สมัครสมาชิกวันนี้

ข่าวสารยานยนต์
อ่านข่าวสารล่าสุด

ค้นหาข้อมูล

ความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม

ในระยะ 2 ถึง 3 ปีหลังมานี้ วงการอุตสาหกรรมรถยนต์ได้เกิดการตื่นตัวขนานใหญ่เพื่อก้าวเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจังมากขึ้น โดย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้วิเคราะห์ถึงภาพห่วงโซ่อุปทานชิ้นส่วนรถยนต์ในไทย

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เครือข่ายพัฒนาศักยภาพไทย ได้เข้ามายื่นข้อเสนอแนวทางส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้า โดยหัวข้อ หลักๆ ได้เสนอให้รัฐบาลตั้ง

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของเกาหลีใต้ (KAMA) คาดการณ์ว่า ยอดการส่งออกรถยนต์ของเกาหลีใต้ในปี 2562 มีแนวโน้มลดลงติดต่อกันเป็นปีที่ 7

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารทั่วไป งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 เปิดเผยว่า งานมหกรรมยานยนต์ หรือมอเตอร์ เอ็กซ์โป เปิดอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 10 ธ.ค.นี้

นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ออกประกาศกำหนดให้รถยนต์ใช้แล้วเป็นสินค้าที่ต้องห้าม หรือต้องขออนุญาตในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งจะมีผลใช้บังคับวันที่ 10 ธ.ค.นี้

ก.อุตสาหกรรมถก ผู้ประกอบการรถยนต์ แก้ปัญหา ฟิลิปปินส์-เวียดนาม ออกมาตรการกีดกันนำเข้ารถยนต์จากไทย ก่อนรวบรวมข้อมูลเสนอให้ครม.หาทางแก้ไข 

ออดี้ มีแผนการที่จะลดตำแหน่งงาน 9,500 ตำแหน่งในเยอรมนีภายในปี 2568 ตามส่วนหนึ่งของแผนปรับโครงสร้างขนาดใหญ่เพื่อประหยัดเงินให้ได้หลายพันล้านดอลลาร์ภายในปี 2572

นายเสี่ยวหัง ตง ผู้จัดการส่วนงานการตลาดและกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์นั่งและรถบรรทุกขนาดเล็กสายงานการตลาดและกลยุทธ์ บริษัท บริดจสโตน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า

นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงผลการประชุมรับฟังความคิดเห็นจาก ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อร่างกฎกระทรวง