สมัครสมาชิกวันนี้

  • Silver
  • สมาชิกระดับ Silver
  • ฟรี
  • สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารขั้นพื้นฐานได้
  • ข้อมูลผู้ประกอบการต่างประเทศ
  • ข้อมูลสถิติในประเทศและต่างประเทศ
  • มาตรการทางการค้าระหว่างประเทศ
  • กฎ ระเบียบ นโยบายในประเทศ
  • เทคโนโลยี และงานวิจัย
  • สมัครสมาชิก
Our Blog
Read the Latest News

นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมทั้งนโยบายของแต่ละประเทศอย่างต่อเนื่อง หลังจากปี 2567 ที่ผ่านมาบริษัทได้มีการลงทุนเพื่อ

การผลิตรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทยไปแล้ว และปีนี้จะเริ่มมีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า หรือรถ BEV ในประเทศไทย ซึ่งจะเริ่มต้นจากรถกระบะไฮลักซ์ บีอีวี เป็นรุ่นแรก ส่วนสาเหตุที่บริษัทเลือกรถกระบะไฮลักซ์นั้น เนื่องด้วยบริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญและความต้องการของประเทศไทย และมั่นใจว่า รถกระบะบีอีวีนั้นจะมีส่วนสำคัญในการผลักดัน และก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจตามมาอีกเป็นมูลค่ามหาศาล เนื่องจากการผลิตรถกระบะ หรือรถปิกอัพขนาด 1 ตัน ในประเทศไทยนั้น ได้มีการใช้โลคอลคอนเทนต์ค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบกับรถประเภทอื่น ๆ ทั้งนี้ โตโยต้ายังคงเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้นโยบายมัลติพาทเวย์ หรือการนำเสนอพลังงานทางเลือกที่หลากหลาย ล่าสุดได้แนะนำรถยนต์นั่งขนาดบี-เซ็กเมนต์ และบริษัทยืนยันว่าจะไม่ลงไปแข่งด้านราคากับค่ายรถอื่น ๆ แต่จะมุ่งเน้นการดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านเครือข่ายการจำหน่ายกว่า 450 แห่งทั่วประเทศ 

ที่มา : https://www.prachachat.net/motoring/news-1869590 วันที่ 2 กันยายน 2568

 

Do You Have a Tip or an Idea for a Story? Tell Us About It.

About Xenon

Xenon is available for purchase or part of a club membership from RocketTheme, inclusive of the RocketLauncher, template and addons.

Subscribe Here

Subscribe to our newsletter and stay updated on the latest developments and special offers!

ศูนย์สารสนเทศยานยนต์

ติดต่อ ศูนย์สารสนเทศยานยนต์ สถาบันยานยนต์

อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา (สพข.) ซ.ตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถ.พระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์: 0-2712-2414
email : aiu@thaiauto.or.th