สมัครสมาชิกวันนี้

  • Silver
  • สมาชิกระดับ Silver
  • ฟรี
  • สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารขั้นพื้นฐานได้
  • ข้อมูลผู้ประกอบการต่างประเทศ
  • ข้อมูลสถิติในประเทศและต่างประเทศ
  • มาตรการทางการค้าระหว่างประเทศ
  • กฎ ระเบียบ นโยบายในประเทศ
  • เทคโนโลยี และงานวิจัย
  • สมัครสมาชิก
Our Blog
Read the Latest News

โรบิน เจิง ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทซีเอทีแอล (CATL) ผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า บริษัทฯ จะพิจารณาสร้างโรงงานในสหรัฐฯ หากโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อนุญาตให้จีน

ลงทุนในซัพพลายเชนรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งบริษัทจีนที่ผลิต EV และแบตเตอรี่ต้องเผชิญกับความยากลำบากในการเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ เนื่องจากข้อจำกัดทางการค้าที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคการเมืองทั้ง 2 พรรค รวมถึงทรัมป์ที่เริ่มสงครามการค้ากับจีนในปีค.ศ. 2017 ภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำของสหรัฐฯ แบตเตอรี่ที่ผลิตในจีนไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินอุดหนุนสำหรับ EV ส่วนยานยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อจากจีนก็ส่อถูกแบน นอกจากนี้ การนำเข้า EV จากจีนยังต้องเสียภาษีนำเข้า 100% ซึ่งถือเป็นการห้ามนำเข้าโดยปริยาย 

ที่มา: https://www.reuters.com/business/autos-transportation/china-battery-giant-catl-would-build-us-plant-if-trump-allows-it-2024-11-13/ วันที่ 5 ธันวาคม 2567

 

Do You Have a Tip or an Idea for a Story? Tell Us About It.

About Xenon

Xenon is available for purchase or part of a club membership from RocketTheme, inclusive of the RocketLauncher, template and addons.

Subscribe Here

Subscribe to our newsletter and stay updated on the latest developments and special offers!

ศูนย์สารสนเทศยานยนต์

ติดต่อ ศูนย์สารสนเทศยานยนต์ สถาบันยานยนต์

อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา (สพข.) ซ.ตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถ.พระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์: 0-2712-2414 ต่อ 6443
email : aiu@thaiauto.or.th